Chia sẻ về du lịch thăm quan Thái Lan, Hàn Quốc

Email In
Điểm: 0/5 (0 phiếu)

Tháng 7 vừa qua, FAST Hà Nội (FHN) và FAST TPHCM (FSG) đã tổ chức du lịch, thăm quan nước ngoài cho các cá nhân là nhân viên xuất sắc, nhân viên làm việc lâu năm tại cty.

Tại Hà Nội, đoàn đi Thái Lan 5 ngày 4 đêm cho 16 nhân sự. Toàn bộ chi phí chuyến đi được FHN tài trợ 100%. Sau chuyến đi, một số thành viên trong đoàn chia sẻ.

Anh Lê Mạnh Cường (CườngLM) - Phòng Giải pháp ERP

Tôi cảm thấy rất vui về chuyến đi vừa qua. Cảm ơn lãnh đạo cùng các anh chị trong phòng đã dành cho tôi cơ hội được xuất ngoại thế này.

Chuyến du lịch vừa rồi cực kỳ thú vị. Công tác trong nước nhiều, từ Sài gòn, Đà Nẵng và khắp các tỉnh miền Bắc tôi đã được trải nghiệm cả, tuy nhiên vẫn chưa có cơ hội du lịch nước ngoài. Chuyến đi này được sang Thái (trước nghe hàng thái gì cũng xịn) và sau chuyến đi về thấy yêu quê hương đất nước của mình hơn vì nước bạn cũng không quá khác gì so với nước ta về tài nguyên thiên nhiên. Điều khác biệt đó là tầm nhìn và cách điều hành nền kinh tế của họ.

Về văn hóa, tôi cảm nhận có những nét rất giống văn hóa của những người bạn dân tộc Thái trên Sơn La quê mình và có nhiều nét tương đồng với văn hóa của Việt Nam.

Về con người, vì tiếng Anh bập bõm nên cũng không giao tiếp được nhiều nên khó nhận xét nhưng thấy ở Thái Lan rất hay ở chỗ họ khuyến khích và quản lý tốt việc hạn chế cờ bạc, rượu chè. Đặc biệt dịch vụ du lịch nước bạn cực kỳ tốt.

Trong tương lai, mong muốn của mình là đến Hàn hoặc Nhật Bản.

Anh Trần Mạnh Linh (LinhTM) - Phòng Kinh doanh 2

Rất tuyệt vời vì lần đầu tiên trong đời được du lịch nước ngoài. Bản thân có đam mê thú vui du lịch. Lần này lại được sang một nước có tiếng về làm du lịch dịch vụ. Khi mới đặt chân đến sân bay của Thái Lan thì thật sự rất bất ngờ về độ quy mô và hoành tráng. Đúng là nước bạn phát triển hơn nước ta nhiều năm về kinh tế nên có sự khác biệt lớn, từ xe cộ cho đến đường phố và nhất là cách họ làm du lịch.

Về cảnh tự nhiên, cá nhân tôi đánh giá không thể đẹp bằng ở Việt Nam nhưng cái cách mà họ quảng bá và đầu tư rất chuyên nghiệp .

Về phong tục, cơ bản họ cũng là nước Á Đông nên có những nét tương đồng với chúng ta nhưng thực sự họ có những quy tắc về giao thông và ý thức bảo vệ môi trường tốt hơn hẳn.
Ở những nơi đông đúc họ không ồn ào thái quá kể cả khi vào những khu chợ sầm uất vẫn có những khoảng yên lặng không ngờ. Nhưng một phần vì phát triển quá nhanh nên nạn tắc đường cũng trầm trọng, đi lại buổi tối ở Băngkok rất vất vả.

Có câu đi một ngày đàng học một sàng khôn, được đi là vui rồi và nếu có cơ hội tôi mong muốn được sang một số nước phát triển hơn Thái như Hàn, Nhật.

Chị Đặng Thị Bích Hải - Phòng Giải pháp ERP

Cá nhân rất vui và hạnh phúc khi được lãnh đạo quan tâm và khích lệ. Rất cảm ơn công ty đã tạo điều kiện về thời gian và kinh phí để đoàn chúng tôi có một chuyến du lịch đầy ý nghĩa. Không những được vui chơi mà còn được mở mang tầm mắt thêm rất nhiều.

Chuyến du lịch rất ý nghĩa và mở mang tầm mắt rất nhiều. Cùng trong khu vực Đông Nam Á với Việt Nam nhưng Thái Lan phát triển hơn khá nhiều so với Việt Nam.

 • Người dân Thái rất ý thức, thân thiện và cởi mở với du khách. Nhưng phải công nhận một điều về mặt bằng chung người Việt Nam đẹp hơn so với người Thái Lan.
 • Giao thông ở Băngkok còn chóng mặt hơn cả Việt Nam và cả đoàn được thưởng thức món đặc sản đó là tắc đường. Tuy nhiên ý thức người tham gia giao thông tốt hơn, rất ít cảnh chen lấn đường. Ấn tượng nhất khi đi bộ xin sang đường sẽ được ưu tiên hàng đầu.
 • Trước khi đi Thái cũng được nghe nhiều về truy cập internet khó khăn và tốn kém. Nhưng với chuyến đi thực tế này thì thấy rằng ở các khách sạn wifi đều rất tốt, cả ở sân bay Băngkok cũng vậy. Khi xuống sân bay cá nhân có mua sim 3G gói dùng trong 7 ngày với chi phí 200baht = 130 nghìn đồng, bao gồm: sim 100Baht + 100baht đăng ký 3G. Gọi nội địa Thái với thành viên trong đoàn, truy cập 3G – 4G suốt trong hành trình. Gọi điện thoại về cho người thân bằng Zalo, Viber, Facebook rất tốt.
 • Về món ăn Thái: là đất nước theo đạo Phật là chủ yếu nên các món không được phong phú như ở Việt Nam.
 • Khu du lịch chủ yếu là nhân tạo không được quang cảnh tự nhiên đẹp như Việt Nam, nhưng họ PR, phục vụ chuyên nghiệp hơn nên khách du lịch đến nhiều với Thái Lan.
 • Giải trí: Có sex show, massage, đi bar… mọi người bảo đi Thái mà không thưởng thức thì phí, nhưng cá nhân không có hứng thú nên bỏ qua những nơi này.

Mong muốn trước tiên của cá nhân là công ty ngày càng phát triển lớn mạnh, thịnh vượng hơn. Bên cạnh đó thì cũng hy vọng mỗi năm sẽ được BGĐ tài trợ đi du lịch một nước. Mong muốn hiện tại của cá nhân là được đi các nước như Singapore, Hàn Quốc.

Chị Vũ Thị Thu Hiền (HiềnVTT) - Phòng Chăm sóc khách hàng

Tôi cảm thấy rất vui được công ty tài trợ cho đi Thái Lan vừa qua. Qua đây tôi cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới BGĐ, anh trưởng phòng NgọcNV đã tạo điều kiện cho tôi được sang nước bạn để mở mang tầm nhìn.

Chuyến đi vừa rồi vì lịch trình nhiều nên hơi mệt nhưng rất vui và ý nghĩa.

 • Được gặp gỡ, chuyện trò với các anh chị em trong cùng công ty. Mặc dù làm cùng nhưng rất ít có hội ngồi cùng nhau nói chuyện.
 • Đây là lần đầu tiên tôi được đi ra nước ngoài, sang một đất nước khác bản thân có nhiều cảm nhận.
 • Con người: thân thiện, gần gũi
 • Nhà cửa: nhà dân họ chỉ 2, 3 tầng, đường phố khá giống Việt Nam.
 • Giao thông: tắc đường hơn cả Việt Nam: từ 4h chiều đến 22h đêm. Khi qua đường giao cắt người Thái Lan họ đi chậm lại để nhường người đi bộ.
 • Cảnh vật: Không đẹp bằng Việt Nam, biển cũng vậy.
 • Tổ chức các chương trình biểu diễn ca nhạc… hoành tráng, chuyên nghiệp, các dịch vụ đi kèm rất tốt.
 • Họ biết cách lấy tiền của của khách du lịch: vào vườn thú họ chụp ảnh lúc nào mình không biết, xem xong, chơi xong đã thấy ảnh của mình in ra rồi nếu lấy thì mất khoảng gần 100k tiền Việt, không lấy họ lại cất đi chắc để in lại ảnh khác dán vào.
 • Cách họ tổ chức giới thiệu và chất lượng các sản phẩm rất tốt. Không có kiểu chào mời, chèo kéo như ở Việt Nam

Về tương lại (chỉ là mơ ước) mong muốn sang thăm “láng giềng” là Trung Quốc.

Anh Vũ Mạnh Cường (CườngVM) - Phòng Tư vấn ứng dụng 1

Cảm nhận đầu tiên là rất vui vì công ty tạo điều kiện về thời gian cũng như tiền bạc để anh em có thể mở rộng tầm nhìn ra khỏi Việt Nam. Nhìn chung chuyến du lịch khá thú vị dù vẫn còn đôi chút không được như mong chờ.

Về văn hóa, họ tạo cho mình một cảm giác đồng nhất của cả một dân tộc, không quá đặc sắc nhưng có cảm giác gắn kết nhiều hơn. Về con người thì mình chỉ nhìn thấy một cái nổi trội nhất là ý thức cá nhân của họ so với mình cao hơn rất nhiều.

Nếu có điều kiện thì mong muốn được đi tham quan Malaysia hoặc Singapor.

Một số hình ảnh của đoàn tham quan Thái Lan:

fast-tham-quan-thai-lanfast-tham-quan-thai-lan (2)

 fast-tham-quan-thai-lan (3)

 fast-tham-quan-thai-lan (4)

 Tại TPHCM, lần đầu tiên các thành viên được đến thăm đất nước của những bộ phim lãng mạn - Hàn Quốc. Chuyến đi 4 ngày 4 đêm với các địa điểm như nổi tiếng như đảo Nami, Seoul…

Các thành viên chia sẻ sau chuyến đi:

Anh Lương Hữu Tuấn (TuấnLH) - Phòng lập trình FSD

Tôi thấy may mắn khi được công ty tài trợ cho đi chuyến này, được cơ hội tham quan một nước phát triển như Hàn Quốc. Sau này cty tổ chức thêm nhiều chuyến đi như thế này thì hay quá.

Chuyến đi vừa rồi tôi thấy khá vui, biết thêm nhiều thứ, nhưng nếu thời gian đi lâu thì hay hơn. Thời gian du lịch 3 ngày khá gấp rút, mỗi địa điểm chỉ ghé qua chứ không được tham quan nhiều.

Về Hàn Quốc, do cũng chưa đi được nhiều nơi, chủ yếu ở Seoul nên cũng thấy cảnh thiên nhiên ở Hàn Quốc cũng bình thường so với Việt Nam. Ở Seoul thì đường phố khá sạch sẽ, không thấy bụi như ở Việt Nam. Đường phố thì đa số là xe hơi, lâu lâu mới thấy một chiếc xe máy. Người Hàn Quốc đi bộ và đi xe buýt nhiều. Khẩu vị ăn uống ở Hàn khá là nhạt, không đậm đà như ở Việt Nam. Ở Hàn ngày khá dài, 8h tối mà trời vẫn còn sáng.

Người Hàn làm du lịch chuyên nghiệp hơn, đi nhiều điểm thì mỗi điểm thường có người hướng dẫn (mặc dù nói không hiểu gì). Các khu mua sắm đều có người thuyết minh tiếng Việt. Có một đều hơi lạ là khả năng tiếng Anh của người Hàn không được như mình nghĩ, nhiều quán ăn uống mà phục vụ không biết tiếng Anh dù chỉ là những câu đơn giản như giá cả (mặc dù toàn hỏi những người trẻ) nên vấn đề giao tiếp khá là gian nan, toàn phải dùng tay chân để diễn đạt.

Nếu có cơ hội được công ty cho đi nước ngoài nữa thì tôi muốn được đi Nhật.

Chị Cao Nữ Huỳnh Hân (HânCNH) - Phòng Kinh doanh 2

Tôi cảm thấy rất vui vì những đóng góp của cá nhân được công nhận.

Thời gian đi hơi ít nên chuyến đi hơi mệt do phải di chuyển nhiều, đi từ sáng đến 10 giờ đêm mới về khách sạn.

Đất nước Hàn nhìn sạch sẽ, con người Hàn Quốc nhìn văn minh hơn người Việt Nam. Ý thức người dân rất cao: về giao thông, về việc xếp hàng, trật tự, về phân loại rác… mấy cái này dân mình kô có. Chẳng hạn, ý thức không xả rác của dân mình kém, kể cả người lớn. Nếu đứng ở một ngã tư nhìn giao thông của họ rất trật tự chứ không loạn xạ như ở mình, xe hơi nhường cho người đi bộ.

Trai Hàn cao to và có vẻ đẹp hơn gái Hàn. Gái Hàn mặc đồ hở thì mọi người cũng không được chụp hình, nếu chụp hình mà bị phát hiện sẽ bị cảnh sát kiếm. Ở nước mình mọi người thì chụp tá lả rồi chia sẻ tự do lên internet mà thấy không vấn đề gì.

Chị Nguyễn Thị Thanh Hay (HayNTT) - Phòng CSKH2

Trước hết tôi cảm ơn chị OanhTK (trưởng phòng) và BGĐ đã tạo cơ hội cho chuyến đi lần này. Nói là chung có số hưởng. Chuyến đi với anh chị em rất vui.

Về Hàn Quốc thì đường xá sạch đẹp hơn Việt. Đặc biệt xe máy thua xa Việt Nam, trên đường có 1, 2 chiếc.

Thức ăn không phong phú như Việt. Có vẻ người Hàn họ ít biết tiếng Anh. Con gái Hàn thì hầu như có một khuôn mặt thôi.

Trong tương lai mong rằng sẽ được đi Nhật để mở mang tầm mắt.

Một số hình ảnh của đoàn tham quan Hàn Quốc:

fast-tham-quan-han-quoc (5)

fast-tham-quan-han-quoc (4)

fast-tham-quan-han-quoc (6)

fast-tham-quan-han-quoc (3)

fast-tham-quan-han-quoc

fast-tham-quan-han-quoc (2)

 

Tổng đài chăm sóc KH

Tổng đài

 

Tư vấn & Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn mua hàng

Tư vấn sử dụng

Tư vấn dịch vụ CNTT

Tư vấn dịch vụ CNTT

Theo dõi tin tức

 • Mới nhất

 • Xem nhiều nhất

Tải Thông tư 200/2014/TT... 15/09/2016, 09:03:02, 416
Tải Thông tư 133/2016/TT-B... 15/09/2016, 08:45:02, 503
Toàn văn Thông tư 133/2016... 14/09/2016, 08:30:43, 1306
Cảnh báo về việc sử d... 12/09/2016, 16:19:49, 1214
FAST Hà Nội tuyển kỹ th... 12/09/2016, 13:01:05, 1918
FAST mời tham dự hội th... 12/09/2016, 10:07:20, 2130
FAST tuyển nhân viên tư v... 12/09/2016, 09:40:35, 1975
Đăng ký dùng thử sản p... 29/03/2011, 08:15:46, 349991
FA. Tổng quan về phần m... 09/04/2015, 08:58:37, 300051
Tải bản cài đặt và c... 13/06/2015, 00:00:00, 220882
Đăng ký dùng thử phần ... 22/03/2013, 14:27:25, 192853
Liên hệ 29/03/2011, 08:15:46, 189459
FAST ra mắt phiên bản Fas... 17/08/2012, 09:56:40, 182152
FBO. 3 lý do tại sao nên c... 22/02/2014, 14:00:29, 115718

Theo dõi phản hồi